Vậy là sắp kết thúc năm 2019, thị trường thiết kế đồ họa của năm nay sẽ nhường chỗ cho một thị trường mới mở ra vào năm 2020. Khi một thị trường mới xuất hiện sẽ luôn có những câu hỏi mà tất cả mọi người trong cộng đồng designer đều thắc mắc đó là : liệu thị trường thiết kế đồ họa 2020 sẽ có những thay đổi gì mới không? thay đổi như thế nào, thuận lợi hay bất lợi với designer?… Dựa trên các đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa đã đưa ra nhận định về những xu hướng thiết kế đồ họa được ưa chuộng trong năm 2020.

Thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế 3D đã quá quen thuộc với các designer trong năm 2019, các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ vẫn tiếp tục làm mưa làm gió, bùng nổ một cách mạnh mẽ với sự trở giúp của các công nghệ hiện đại mới và các phần mềm thiết kế không ngừng cải tiến. Có lẽ trong năm 2020 mọi người sẽ rất bất ngờ, khi được chứng kiến những sản phẩm thiết kế mới của đồ họa 3D kết hợp với các thực thể khác để tạo nên những sản phẩm độc đáo.

Những xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Sử dụng hình ảnh minh họa

Đây không còn là gì quá xa lạ với các designer, nhưng trong thời đại mà các hình Stock hay mắc phải các vấn đề về trùng lặp và tính đơn điệu thì, đây chính là cơ hội tốt cho hình ảnh minh họa nên ngôi bởi những thông điệp, ý tưởng rất rõ ràng về dễ hiểu mà nó thể hiện cho người xem.

Minh họa isometric

Minh họa isometric với tính năng ưu việt có thể minh họa vật thể 3 chiều trên không gian hai chiều, đây chính là sự lựa chọn số 1 cho thiết kế infographic, thiết kế web… Thêm điểm cộng, không ngừng cải tiến và nâng cấp thì minh họa isometric được các chuyên gia nhận định chắc chắn sẽ vẫn có chỗ đứng trong năm 2020.

Những xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Sử dụng màu sắc đậm và tươi sáng

Xu hướng này đang rất thịnh hành trong năm 2019, xuất hiện trong rất nhiều các sản phẩm của nhiều designer ở mọi nơi nhờ sự nổi bật và thu hút khách hàng trong thiết kế. Chính vì đang được ưa chuộng và không có dấu hiệu bị trùng xuống thì không có lẽ gì để kiểu thiết kế này không là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa nội bật nhất năm 2020.

Những xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Thiết kế mask

Mask dùng để che đi một phần nào đó trong thiết kế của bạn, tạo sự thú vị và huyền bí cho hình ảnh. Dù nó không phải là một phương pháp gì đó quá mới mẻ nhưng bởi yếu tố đặc biệt mà nó mang lại thì các chuyên gia vẫn cho rằng  đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2020.

Trên đây là một số nhận định khách quan của những chuyên gia về những xu hướng thiết kế đồ họa sẽ chiếm lĩnh thị trường vào năm 2020. Bạn có đồng ý với những dự đoán này không? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy comment ngay dưới bài viết này để chúng ta cùng tranh luận nhé.